top of page

Vài chiêm nghiệm trong cuộc sống áp vào trading

Có lẽ những bạn đã và đang đi trên con đường trading này đã đủ dày dặn để nhận ra có một sự liên quan ở một vài khía cạnh nào đó giữa những điều dưới đây và trading.


Tất cả những việc mình làm điều đem lại cho bản thân một điều gì đó tốt đẹp

Khi bắt đầu trading, chứng ta thường sẽ có những chuỗi lệnh thua lỗ. Ngay cả khi những trader có 2-3 năm kinh nghiệm vẫn bị. Nhưng bạn hãy nghĩ đi, những lệnh thua đó lấy đi của bạn tiền và lợi nhuận, nhưng nó lại đem lại cho bạn một thứ khác, đó là kinh nghiệm, kiến thức. Điều sẽ khiến bạn ngày càng giỏi hơn trong tương lai.

Không có gì dễ kiếm ra tiền cả

Các trader mới bước vào thị trường này đều nhìn cuộc sống sau này màu hồng, chỉ cần đặt lệnh và tự do tài chính sẽ đến với mình. quên đi không dễ ăn vậy đâu. Không phải đơn giản mà câu nói "90% trader thất bại trên thị trường tài chính" lại trở nên phổ biến đến vậy.

Nghề nào cũng vậy, nó có cái khổ riêng của nó. Trader thì phải canh chart, phân tích thị trường liên tục, chấp nhận rủi ro mất tiền, áp lực tâm lý, etc.

Chúng ta không bỏ công chăm sóc nhưng lại muốn có quả ngọt

Tôi xin trích một câu nói của hiền nhân " không làm mà đòi có ăn, thì chỉ có ăn ....chuối" :)).

Trading là một chặn đường dài, bạn đừng nghĩ chỉ cần lên mạng tìm kiếm một vài system là đủ để chiến thắng thị trường.

Nó là quá trình chúng ta bỏ công sức ra tìm tòi học hỏi hết tất cả, sau đó tìm và chắc lọc ra những thứ phù hợp với bản thân, luyện tập liên tục trong khoản thời gian dài, tin tưởng, kiên trì với nó ....cơ hội sống sót với nghề chứ chưa nói đến thành công trong con đường này.

thaiwins

6 views0 comments
bottom of page