top of page

Thất bại là mẹ thành công

Khi bạn trade thành công và những lần sau đó cũng tiếp tục có lãi thì tất nhiên là bạn sẽ tự tin hơn. Tự tin về bản thân là một điều tốt nhưng nếu bạn quá tự tin và nghĩ là mình bất bại thì một ngày nào đó bạn sẽ ngã một cách đau đớn, trèo cao té đau mà. Một vài điều sau đây sẽ xảy ra khi bạn trở nên quá tự tin.


1. Càng thắng đánh càng lớn


Đa số những người mới đều có tâm lý này. Khi thắng nhiều thì đồng nghĩa với việc số tiền trong tài khoản tăng lên và nhiều người sẽ lóe lên một suy nghĩ là tại sao mình không đánh lớn hơn ở những lần sau và kiếm nhiều tiền hơn nữa. Họ chỉ nghĩ đến việc thắng sẽ lời bao nhiêu và không nghĩ nếu thua thì mình sẽ mất những gì. Với suy nghĩ này, bạn sẽ đặt tài khoản của mình vào tình trạng báo động và tốt nhất hãy cẩn thận.


2. Vào nhiều lệnh hơn


Giao dịch thành công thì có tiền thì nhiều lệnh thành công sẽ có rất nhiều tiền. Tư duy tốt đấy, nhưng bạn có biết chắc là bao nhiêu lệnh sẽ thành công trong tổng các lệnh bạn vào không, vì vậy điều này sẽ làm tăng tỉ lệ thua lỗ của bạn.


3. Dời điểm dừng lỗ (stop loss)


Tại sao phải dời điểm dừng lỗ khi bạn đặt một điểm dừng lỗ? Vậy điểm dừng lỗ bạn đặt ra có tác dụng gì? Dời điểm dừng lỗ là một việc làm vô nghĩa, nó chỉ khiến bạn càng ngày càng thua nhiều thôi. Vì vậy, hãy chấp nhận sự thật và đừng dời điểm dừng lỗ nữa!


4. Giao dịch ở những khung giờ mà bạn chưa bao giờ giao dịch trước đó


Tôi thấy nhiều người miễn là họ mở ứng dụng lên là họ sẽ vào lệnh, mặc dù đó không phải là thời gian mà họ thường hay giao dịch và có thể phương pháp giao dịch của họ cũng không phù hợp với khung giờ đó. Và đây không phải là một quyết định sang suốt đâu.


5. Bỏ qua kế hoạch giao dịch


Sau những lần giao dịch thành công thì bạn có thể sẽ nghĩ là do bạn giao dịch tốt chứ không phải do một cái gì đó góp phần vào thành công này. Vậy một phương pháp giao dịch tốt sẽ còn ý nghĩa gì trong khi bạn có thể tự mình giao dịch thành công ? Đúng rồi,phương pháp giao dịch không là gì cả và nếu như thua một vố đau đớn thì đừng đỗ lỗi cho phương pháp giao dịch nhé!


3 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page