Red flag

1.Red flag là gì?


Red flag (cờ đỏ) là dấu hiệu cảnh báo về nguy hiểm tiềm tàng hoặc thảm hỏa có thể xảy ra. Trong văn hóa đại chúng red flag thường dùng để ẩn dụ về người, mối quan hệ hoặc tình huống mà bạn nên đề phòng.


Nó được sử dụng phổ biến trong mọi mặt của cuộc sống. Trong chứng khoán, red flag dùng để chỉ những điều mà các nhà đầu tư phải đặc biệt lưu ý khi tham gia giao dịch.


2.Trong trading.


Red flag trong trading là những nơi cần lưu ý, cân nhắc cẩn thận khi tiến hành giao dịch. nó có thể là những nơi thị trường giao động mạnh khi có tin tức đột xuất, cảm xúc của thị trường không ổn định, việc ra vào vị thế lúc này sẽ dẫn đến việc không thể kiểm soát khả năng thua lỗ.


3.Nên đặt các red flag ở đâu.

Chúng ta cần đặt 1 red flag vào những trường hợp này vì thị trường không ổn định hoặc không đúng hoặc gần đúng với phương giao dịch của bản thân làm ảnh hưởng đến tỷ lệ winrate và risk/reward của hệ thống phương pháp giao dịch của bản thân.


Trong suốt quá trình thử nghiệm và giao dịch của bạn với phương pháp hệ thống của bản thân, bạn sẽ nhận ra những chi tiết nhỏ làm kết quả của phương pháp hệ thuống của bạn bị giảm, bạn nên đặt những red flag tại những chi tiết nhỏ đó. Ghi chú nó lại nhìn thật kỹ để nhận ra những điểm này sẽ giúp bạn cải thiệt rõ hệt tỷ lệ winrate.


Đặt red flag tại những nơi, những khi cảm xúc của bản thân bị giao động mạnh. Trước tiên bạn phải nhận ra được cảm xúc của bản thân trước khi vào lệnh (tim đập mạnh, tay chân bồn chồn, có cảm giác tê dại...), là những tín hiệu cho thấy cảm xúc của bản thân đang bị giao động bởi các cảm xúc buồn, vui, hưng phấn.... mặc dù mình biết bạn đã từng nghe mọi người hay nói " đừng giao dịch khi tâm lý bị giao động nhưng, việc tín hiệu nó rõ ràng, một cơ hội thị trường "tặng tiền" cho bạn ngay trước mắt thì rất khó cưỡng lại. Cân nhắc kỹ, một cách logic,bám sát hệ thống và đưa ra quyết định và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước quyết định đó.Và thêm một red flag ở cách quản lý tài khoản của bạn, việc để tài khoản sụt giảm một cách đáng kể mặc dù sử dụng hệ thống phương pháp giao dịch của bản thân đã qua kiểm nghiệm thời gian dài là việc cần lưu ý. Kiểm tra lại toàn bộ những vị thế bản thân đã thực hiện xem có dính vào những red flag trên không, có cần chỉnh sửa lại hệ thống không,cân nhắc thật kỹ nhé.


Việc đặt red flag trong giao dịch giúp ta có thêm một "tấm khiên" bảo vệ tài khoản và khuyến khích bạn đề phòng, tìm giải pháp hoặc thoái lui thay vì mắc kẹt trong sự hỗn loạn của thị trường.9 views0 comments