top of page

Mục tiêu cuộc sống của bạn là gì?

Mình tính viết ngắn thôi, nhưng không hiểu tay chạm bàn phím thì ý lại tuôn ra nên..
Khi nãy vô tình lướt phây thì thấy một chia sẻ của Sanh, một anh bạn bằng tuổi mình chia sẻ về một khoảnh khắc trong cuộc sống hiện tại của bạn ấy. Mình có theo dõi Sanh cũng được một thời gian vì tính mình thấy người tài mê lắm, muốn tìm hiểu họ suy nghĩ gì trong đầu và đã trải qua những gì.


Có lần nghe Sanh chia sẻ về quá khứ làm công ăn lương hay các công việc lao động phổ thông khi còn trẻ, mình cảm nhận được rằng không biết mình và Sanh có như nhau ở hiện tại bao nhiêu %, nhưng đúng là từ quá khứ có vẻ quá trình cố gắng và tích lũy vốn sống và kinh nghiệm làm việc cũng khá tương đồng nhau nên mình hiểu những gì Sanh muốn cho cuộc sống này (cảm giác là như vậy). Ở hiện tại thì bạn ấy có cho riêng mình một personal brand về trading, sống bằng trade ổn định, tự trade và đồng thời dạy trade. Phương pháp thì xoay quanh về việc nhận định thị trường theo cách Big boy/shark làm giá thị trường, từ đó nhận biết thời điểm cá mập ra tay mà kiếm lợi - take profit.

Lần này thấy status chia sẻ của bạn ấy giống một phần về mong muốn cuộc sống tương lai của mình, đồng thời cũng liên quan tới chủ đề mình đã tạo voting cho ae trong group tuần trước nên mình viết ra đây, ae đọc tiếp nhé.

TÁCH BIỆT MÌNH RA KHỎI ĐÁM ĐÔNG

Năm sau là mình 25 tuổi, trải qua cũng vô số công việc từ chân tay tới bàn giấy trong suốt gần 7 năm rồi, nên mình hiểu nhiều ae trong đây phải struggle và nhiều lúc nản như thế nào khi mỗi buổi sáng phải dậy vào một khung thời gian cố định, đi làm thì cực khổ tìm chỗ đậu xe, gửi được xe rồi thì phải xếp hàng chờ thang máy hay leo thang bộ mệt nhoài người mà trên tay phải ăn vội ổ bánh mì hay cái bánh bao nóng. Rồi thì làm hoài một công việc nhàm chán từ ngày này qua năm nọ, bị kìm kẹp hay ràng buộc vào một cá nhân, một ông sếp hay một quản lí cấp trên nào đó,.. Làm ở cty nước ngoài thì không có năng lực bị đuổi lúc nào không hay, làm ở cty VN thì đôi khi cố gắng lắm vẫn không vượt qua nổi chữ "người quen". Ôi thôi nói về cuộc sống đi làm công thì nhiều quá ae tự thêm vào cho nó dài. Đó tất cả những thứ đó mình từng trải qua rồi nên mình hiểu.


Và dần dà bản thân tự dính với trading như keo lúc nào không hay (nhận ra nghề chọn người là thật) và cũng nhận ra mình đã tách ra khỏi cuộc sống văn phòng lúc nào rồi. Và bạn Sanh này cũng vậy bạn ấy đã bước tới được giai đoạn đó. Trong mối quan hệ của mình không thiếu người mình quen cũng đã đạt được điều này, họ dậy có thể sớm như mọi người nhưng không phải vượt qua bao chiếc đèn đỏ để đến cty, mà là con cái đi học, ra chợ mua vài bó rau, dăm kí thịt, xong việc thì ra cafe check lại list tỷ giá mình đang theo dõi hay đang vào lệnh. Trưa thì về ăn cơm với gia đình đến chiều tối chở mấy đứa nhỏ về và dành nhiều thời gian cho gia đình hơn vào mỗi tối.

HÃY VỮNG TIN VÀ HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU

Cho nên nếu bạn bước vào group chúng tớ, mong muốn một cuộc sống chỉ đơn giản như vậy thì rất chúc mừng và welcome vì nơi đây toàn là những người như vậy, và chúng tớ tin sẽ hoàn toàn giúp được bạn. Còn giàu có hã? Tính sau nhé. Nhớ lấy: không thua lỗ cháy tài khoản và ổn định thu nhập bằng nghề trước đã. Giàu có sẽ tự đến. Ở đây chúng tôi không có bắn kèo hay có thứ cho bạn ăn sổi đâu. Tai Pien.

7 views0 comments
bottom of page