top of page

Một số thói quen của những trader thành côngCó một thực tế rằng các traders thành công có cách nghĩ và cách hành động khác với số đông những traders còn lại.

Ta sẽ cùng xem họ nghĩ ra sao, họ hành động như thế nào để các bạn mới tham gia vào thị trường có được tư duy tốt hơn và phát triển để trở thành một traders chuyên nghiệp.

Không quan trọng tài khoản bạn to hay nhỏ


Từ những ngày đầu tiên khi giao dịch ai cũng sẽ bắt đầu từ 0.1 hoặc 0.01 và dần dần số lot lớn thêm. Nhu vậy bạn có thể thấy độ lớn của tài khoản chẳng quan trọng như bạn nghĩ.

Độ lớn của tài khoản sẽ chẳng có ý nghĩa nếu như bạn không quản lý nó một cách đúng đắn. Nếu bạn không giao dịch có lời trên tài khoản 1000$ thì với 10.000$ hay 100.000$, bạn vẫn sẽ tiếp tục thua lỗ.


Chúng ta thường mang tâm lý rằng tài khoản nhỏ thì đánh khi nào mới lên tài khoản lớn được cho nên cứ liều đi, đánh nhiều đi rồi khi nào tài khoản lớn hơn sẽ đánh cẩn thận. Với những cú liều đó chúng ta kỳ vọng có thể kiếm được một khoản khá, họ thề rằng sẽ kỷ luật chờ một cơ hội thật chắc chắn, chỉ cần 1-2 lệnh thắng thôi thì sẽ không cần phải nghĩ nhiều đến tiền bạc trong tháng nữa.


=> Tôi muốn bạn biết rằng bạn phải thay đổi rằng dù tài khoản to hay nhỏ bạn phải bảo vệ nó cực kỳ chắc chắn.


Bỏ đi suy nghĩ kiếm tiền thật nhanh - thật nhiều. Mọi thứ cần thời gian, bạn cần học cách giao dịch đúng đắn, học cách nghĩ - cách kiểm soát bản thân. Từ đó mới là công cụ kiếm tiền bền vững cho bạn.


Họ rất nghiêm túc trước mỗi lệnh mình vào


Những trader này giao dịch giống như một người lính bắn tỉa, họ chờ đợi thật kĩ càng các cơ hội vì họ hiểu rằng phải tiết kiệm "đạn" để có những cơ hội thật tốt trên thị trường.


Bạn cần kỷ luật, kiên nhẫn xây dựng qua việc chờ đợi và chỉ mạo hiểm những đồng tiền của mình vào các cơ hội có xác suất thắng cao và học cách thưởng thức những khoảng lặng chỉ quan sát mà không làm gì trên thị trường.


Tập trung vào lệnh giao dịch chứ không phải tiền bạc


Họ biến việc giao dịch thành một trò chơi thi đua giữa họ và người khác cũng như là với chính bản thân họ.


Việc đo lường kết quả bằng % hay số tiền tôi nghĩ chưa phải là cách hiệu quả nhất. Hoàn cảnh mỗi người là khác nhau, số tiền bỏ ra cũng khác nhau,... Vì vậy, bạn cần đo việc giao của mình bằng (số tiền bỏ ra chấp nhận rủi ro) với (số tiền lời kiếm được). Đó chính là "R".


Cố gắng làm sao cho mình có được con số 2R với mỗi lệnh giao dịch ( trừ khi bạn nhìn thấy thị trường có vấn đề gì đó với thì mới hẳn can thiệp vào lệnh). Nếu số tiền lời mà bạn kiếm được không thể trả nổi cho 2 lệnh thua, thì làm sao bạn có thể sống sót trên thị trường?


Với 1 con số R lớn, bạn hoàn toàn có thể thắng 3 hoặc 4 lần trên 10 (thua 6-7 mà vẫn rủng rỉnh tiền đầy túi).


Lời kết


Con đường đến thành công có rất nhiều chặng đường, lúc thẳng lúc quanh co nhưng một điều chúng ta có thể thấy nếu không nghĩ và hành động giống như những người thành công thì ta sẽ chẳng bao giờ thành công.


Hãy một lần nữa, tự hỏi bản thân mình: nếu bạn đang làm bất kể điều gì mà phần đông mọi người đang làm và suy nghĩ giống như tất cả mọi người đang suy nghĩ, thì bạn sẽ có được cái gì?


Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

4 views0 comments
bottom of page