top of page

Giao dịch bằng tài khoản demo: Nó là gì và làm sao để bạn có thể rèn luyện nó hiệu quảGiao dịch tài khoản demo là một công cụ vô giá không chỉ dành cho những người mới khi bắt đầu tập làm quen với việc giao dịch mà còn dành cho mọi trader ở mọi cấp độ khi muốn kiểm tra hoặc backtest theo 1 phương pháp mình học được để tự tin vào nó hơn.


Tài khoản demo


Bạn cũng hiểu việc giao dịch tài khoản demo là việc bạn không phải bỏ tiền của mình ra để có thể giao dịch được, ngoài việc cải thiện kỹ năng giao dịch và kiểm tra lại các chiến lược giao dịch, nhưng cũng để làm quen với tất cả các công cụ và tính năng của các nền tảng giao dịch.


Đăng ký tài khoản demo


Để thiết lập tài khoản demo cực kỳ dễ dàng bạn chỉ cần cung cấp vài thứ cơ bản từ sàn mà bạn chọn.

Với các loại tài khoản này, bạn có thể thực hành giao dịch ngoại hối mà không phải mạo hiểm tiền thật. Một số nhà môi giới sẽ cung cấp cho khách hàng số tiền ảo không giới hạn, cho phép bạn thực hành giao dịch mà không cảm thấy chút áp lực.


Lợi ích của việc giao dịch demo


Nâng cao kỹ năng giao dịch của bạn


Với những bạn mới bắt đầu thử tìm hiểu về trading bạn sẽ chưa biết cách thị trường tài chính hoạt động như thế nào và cách các cặp tiền phản ứng với các báo cáo tin tức khác nhau, cũng như cách sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật tích hợp trong nền tảng giao dịch của bạn.


Xây dựng thói quen giao dịch hiệu quả


Tài khoản demo là nơi giúp bạn rèn luyện tạo nên những thói quen phù hợp với tính cách của bạn để bạn có thể thoải mái xem công việc trader trở nên thân thuộc với mình hơn.


Ví dụ: tôi thức dậy vào sáng sớm để xem xét thị trường kết thúc một ngày như thế nào và lên các kế hoạch giao dịch vào buổi sáng và làm những việc khác chờ đợi giá về những vùng mình chờ và giao dịch.


Với tài khoản demo bạn phải thật sự nghiêm túc thì mới có thể tạo được nên thói quen này vì phải làm hàng ngày bạn mới có thể trở nên quen hơn với công việc.


Học cách kiểm soát rủi ro của bạn


Một ưu điểm khác của giao dịch trên tài khoản demo là nó cho phép bạn thực hành kiểm soát rủi ro mà không gặp rủi ro với tiền thật. Quản lý rủi ro là rất quan trọng đối với lợi nhuận dài hạn trên thị trường và giao dịch demo sẽ giúp bạn thử các phương pháp quản lý vốn của mình xem nó có thực sự hiệu quả không. Và để bạn làm quen với việc tính số lot,pip và tỷ lệ R:R chính xác để bạn chuẩn bị trước khi bạn sử dụng tiền thật để vào lệnh (lot,pip sai dẫn đến quản lý vốn và lợi nhuận của bạn có vấn đề hãy chú ý đến nó).


Tìm thị trường phù hợp với bạn


Về cơ bản khi bạn nhìn vào biểu đồ thì bạn sẽ thấy cặp tiền nào cũng biểu đồ giá chạy cũng giống nhau, nhưng khi bạn đã giao dịch một thời gian sẽ có những cặp tiền bạn cảm thấy nó phù hợp với cách giao dịch của bạn.

Mặc dù một nhà giao dịch kỹ thuật toàn diện sẽ có thể giao dịch có lợi nhuận trên các thị trường khác nhau trên tất cả các loại tài sản chính, nhưng các nhà giao dịch mới bắt đầu nên tập trung vào thị trường mà họ quan tâm để khám phá và tìm hiểu thêm. Giao dịch trên giấy cho phép bạn tìm thấy thị trường bạn muốn giao dịch mà không phải chịu rủi ro một xu nào.


Nhược điểm của tài khoản demo


Bạn phải biến hiệu ứng demo cho nó thật nhất
Bạn phải biến hiệu ứng demo cho nó thật nhất

Khi bạn sử dụng tài khoản demo bạn sẽ thường xem nhẹ nó hơn và bạn vào lệnh một cách ào ạt bạn chẳng học được gì từ việc này cả.

Mấu chốt của việc trở thành 1 trader thành công là cảm xúc và sự kỉ luật của bản thân.


Tóm lại, cảm xúc của bạn chính là nguyên nhân chủ yếu tạo ra sự khác biệt giữa trade tài khoản live và tài khoản demo. Công cụ thực sự mà bạn có để loại bỏ cảm xúc đó là kiểm soát bản thân trước khi gia nhập thị trường. Duy trì tư duy của một trader chuyên nghiệp, kiên nhẫn và chỉ giao dịch khi tín hiệu có xác suất thành công cao xuất hiện trong đồ thị của bạn sẽ giúp bạn thực hiện một cuộc chuyển đổi liền mạch từ tài khoản demo sang tài khoản live.


Kết luận


Ta có thể nói rằng tài khoản demo là một lựa chọn tốt cho việc luyện tập. Bạn có thể thử nghiệm các chiến lược của mình mà không bị mất tiền nếu các chiến lược đó không sinh lời. Song bạn vẫn nên nhớ đến các điểm yếu của việc giao dịch demo.

6 views0 comments
bottom of page