top of page

Ảo tưởng về bản thân

Như tất cả các trader mới khi bước vào thị trường và trong suốt quá trình đi tìm chén thánh của mình, bản thân đã bao lần ảo tưởng về cái "phương pháp" mà mình vừa học được tìm ra được, sáng tạo ra sẽ 'quất' được thị trường?Lần gần nhất giẫm phải bãi "phân"


Đầu năm nay, sau bao lần thử nghiệm kiểm tra, sàn lọc, basktest đủ thứ cả. Tôi như một chuyên gia kinh tế.... à không một người nghiên cứu khoa học hơn là một trader, tôi khá tự tin vào bản thân mình và hệ thống giao dịch, vì trong suốt quá trình back test và đồng thời đánh tài khoản cá nhân của mình đưa ra được kết quả ngoài mong đợi. tôi sẽ để hình ảnh kết quả backtest phía dưới. Thế là tôi quyết định vác món "hàng nóng" này vào chiến với thị trường thông qua quỹ FTMO.


Hưng phấn thái quá.


Sự hưng phấn lúc đó nói thật nó cũng chẳng khác "hất Cùn" là bao, trong người luôn có cảm giác lâng lâng, nghĩ mình sắp giàu đến nơi rồi, thiếu điều muốn gọi ra showroom oto kêu "em! chuẩn bị cho anh con mẹc" =)). Đặt ngay cái tài khoản 25k rồi đốt luôn 5% tài khoản ngay tuần đầu tiên! ( với tk FTMO thì chỉ cần cháy 10% tổng tài khoản là bị stopout).


Ơ kìa!


Sao nhanh vậy!!!! Tôi không biết người đánh những lệnh đó có phải là mình không nữa, thằng nào vừa đốt 5% của mình. chuyện gì vừa xảy ra vậy?!Tôi như đứng hình từ tâm hồn đến tận thể xác, tôi không nghĩ được gì ngoài một khoản trắng kéo dài vô tân. Mất hai ngày sau tôi mới có thể bình tâm và nhìn nhận lại những gì mình đã làm.


Tan khói.


Quay trở về thực tại khi cơn phê pha chấm dức một cách đầy kịch liệt như vậy, tôi tự hỏi "đây đâu phải lần đầu tiên mình bị như vậy, tại sao mình vẫn cứ mắc phải lỗi này, và tại sao cơn đau nó vẫn y như cũ vậy, tại sao vẫn cứ để cơn hưng phấn thái quá chi phối bản thân mình?".


Chắc chắn sẽ còn những câu hỏi khác nữa nhưng tôi chưa nghĩ ra :)). nên là viết đến đây thôi, đây là những cảm xúc thật của bản thân mình khi đi qua những ngày mưa bão, bài học rút ra nhiều, những bài học cũ giờ đem ra rút lại cũng nhiều nhưng, trên hành trình trading tất nhiên sẽ có những giây phút như thế này, nó mới khiến cuộc đời trader của ta thêm nhiều màu sắc, chứ sinh ra ở vạch đích rồi thì còn gì là vui nữa.


Hi vọng bạn đừng như tôi và cũng hi vọng bạn như tôi. thaiwins

41 views0 comments
bottom of page