top of page

DẦU TĂNG TRƯỚC CẢNH BÁO HẠT NHÂN CỦA NGA KHI CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT GIA TĂNG

thaiwins

28 thg 2, 2022

Giá dầu tăng hơn 7 USD vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Hai sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt lệnh răn đe hạt nhân của nước này trong tình trạng báo động cao khi đối mặt với các quốc gia phương Tây và Nhật Bản tăng cường trừng phạt đối với các ngân hàng Nga.Giá dầu tăng hơn 7 USD vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Hai sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt lệnh răn đe hạt nhân của nước này trong tình trạng báo động cao khi đối mặt với các quốc gia phương Tây và Nhật Bản tăng cường trừng phạt đối với các ngân hàng Nga.

cảnh báo hạt nhân và ràng buộc thanh toán qua ngân hàng làm dấy lên lo ngại rằng nguồn cung dầu từ nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới có thể bị gián đoạn khi Nga đào sâu sau cuộc xâm lược của họ vào nước láng giềng Ukraine.


Dầu thô Brent giao sau tăng 5,46 USD hay 5,6% lên 103,39 USD lúc 23 giờ 31 GMT, sau khi chạm mức cao 105,07 USD / thùng ngay sau khi mở cửa giao dịch. Tuần trước, hợp đồng chuẩn đã đạt mức cao nhất trong hơn bảy năm là 105,79 đô la sau khi cuộc xâm lược bắt đầu.

Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 5,64 USD, tương đương 6,2%, lên 97,23 USD / thùng, sau khi chạm mức cao 99,10 USD ngay sau khi mở cửa. WTI đã đạt mức cao nhất là $ 100,54 vào tuần trước.


Ông Putin đã nâng cao cổ phần vào hôm Chủ nhật, ra lệnh cho "lực lượng răn đe" của Nga - lực lượng sử dụng vũ khí hạt nhân - cảnh giác cao độ, viện dẫn các tuyên bố gây hấn của các lãnh đạo NATO và phạm vi trừng phạt kinh tế mà phương Tây áp đặt đối với Nga.

"Quyết định của Tổng thống Putin đặt các lực lượng hạt nhân Nga trong tình trạng báo động cao là một sự leo thang rõ ràng và đáng lo ngại chỉ có thể hỗ trợ cho giá dầu. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể tham gia một số đợt tăng giá vào buổi sáng".


5TRADERS - By pa-traders - For pa-traders

bottom of page