top of page

Đồng Đô la tăng giá, đồng Ruble ổn định nhưng tình hình chiến sự vẫn được chú ý

ThaiWin

1 thg 3, 2022

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á. Đồng Rouble đã ổn định phần nào sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục, trong khi đồng Yên an toàn ổn định sau những đợt phục hồi lớn nhất trong gần 7 tuần.


Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á. Đồng Rouble đã ổn định phần nào sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục, trong khi đồng Yên an toàn ổn định sau những đợt phục hồi lớn nhất trong gần 7 tuần. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tập trung vào cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,14% lên 115,16.


Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,01% xuống 0,7261, với đồng Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro ở mức cao nhất trong gần một tuần. Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày. Tỷ giá NZD/USD nhích 0,01% lên 0,6760.


Tỷ giá USD/CNY nhích 0,03% lên 6,3115. Dữ liệu của Trung Quốc được công bố trước đó trong ngày cho thấy chỉ số nhà quản lý thu mua sản xuất (PMI) cho tháng 2 là 50,2, trong khi PMI phi sản xuất là 51,6 và PMI sản xuất Caixin là 50,4.


Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,03% xuống 1,3435.


Thị trường tiền tệ phần nào lắng dịu sau khi các quan chức Nga và Ukraine tổ chức vòng đàm phán ngừng bắn đầu tiên. Đồng Rouble cũng lấy lại được một số khoản lỗ đáng kể hồi đầu tuần, khi nó giảm tới 30%. Tuy nhiên, áp lực đối với Nga vẫn còn với việc phương Tây áp dụng các biện pháp trừng phạt và loại một số ngân hàng Nga khỏi mạng lưới SWIFT toàn cầu.


Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga (Bank of Russia) thực hiện tăng lãi suất khẩn cấp lên 20% và các biện pháp khác. Đồng Rouble giao dịch lần cuối ở mức 102.


Biến động tiền tệ ở mức cao nhất trong 14 tháng vào thứ Hai, theo chỉ số của Deutsche Bank (DE: DBKGn).


Nhà chiến lược ngoại hối cấp cao của National Australia Bank Ltd. Rodrigo Catril cho biết: "Tin tức từ Ukraine vẫn còn ảm đạm. Phương Tây nhiều khả năng sẽ tăng cường các biện pháp cô lập Nga”.


Lưu ý cho biết thêm, sự bất ổn sẽ khiến các đồng tiền trú ẩn an toàn tăng giá và đồng Euro chịu áp lực, trong khi đồng Đô la Úc cho đến nay vẫn giữ nguyên do giá hàng hóa cao hơn và khoảng cách địa lý của Úc với cuộc xung đột là khá xa, ghi chú cho biết thêm.


Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất gần một tháng qua đêm, điều này ảnh hưởng đến đồng Đô la. Các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn của trái phiếu Kho bạc, ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẵn sàng tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng 3 năm 2022.


Theo công cụ Fedwatch của CME, cuộc khủng hoảng ở Ukraine cũng đã khiến các nhà đầu tư giảm đặt cược cho đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản của Fed xuống chỉ 8,5%. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic hôm thứ Hai nói rằng ông không loại trừ một động thái tăng nửa điểm.


Chiến lược gia Joseph Capurso của Commonwealth Bank Of Australia cho biết "Xu hướng ngắn hạn của USD sẽ bị chi phối bởi cuộc chiến, nhưng xu hướng trung hạn của USD sẽ được xác định bởi dữ liệu kinh tế".

investing

bottom of page